Một số nguyên nhân khiến tiền điện của bạn cao

Có nhiều nguyên nhân nhỏ gây tăng lượng điện năng tiêu thụ của bạn. Một nguyên nhân sẽ không ảnh hưởng nhiều, nhưng nhiều nguyên nhân thì trờ thành chuyện lớn đó. Chi phí điện của nhà bạn sẽ giảm nếu bạn biết những điều sau.

Một số nguyên nhân khiến tiền điện của bạn cao.

1. Bật, tắt liên tục khi sử dụng điều hòa

Nhiều người có suy nghĩ rằng bật điều hòa mát xong lại tắt, khi nào hết mát thì bật lại. Làm như vậy máy điều hòa phải tốn công suất cho việc làm mát lại từ đầu nhiều lần. Việc này gây tốn kém hơn rất nhiều so với việc điều hòa duy trì nhiệt độ.

Ảnh: Internet

2. Đặt nhiệt độ của điều hòa quá thấp

Khi đặt nhiệt độ quá thấp 16-20 oC thì máy lạnh phải tốn công suất cho việc duy trì nhiệt độ. Đồng thời thì việc đặt nhiệt độ thấp cũng ảnh hưởng không tốt với cơ thể bạn. Bạn chỉ nên ngồi trong điều hòa dưới 2 giờ. Việc ngồi lâu trong nhiệt độ thấp, khiến bạn dễ sốc nhiệt khi đi ra ngoài.

Ảnh: Internet

3. Không vệ sinh máy điều hòa theo định kỳ

Việc vệ sinh máy điều hòa theo định kỳ sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Khi màn lọc của máy bị bụi cản thì máy sẽ hoạt động với công suất cao hơn gây lãng phí điện năng.

Ảnh: Internet

4. Đặt thức ăn nóng vào tủ lạnh

Thức ăn được đặt vào tủ lạnh khi còn nóng sẽ làm cho tủ lạnh làm việc nhiều hơn.

Bạn nên để nguội thức ăn trước khi đặt vào trong tủ lạnh.

Ảnh: Internet

5. Cắm cơm lâu trước khi ăn

Nhiều bạn có thói quen cắm nồi cơm trước khi ăn 2 giờ, nồi cơm sẽ tốn 1 lượng điện năng cho việc giữ nóng cho thức ăn. Vì vậy gây lãng phí điện năng.

Bạn nên cắm điện 45 phút trước khi ăn. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng.

Ảnh: Internet

6. Dồn nhiều quần áo vào máy giặt một lúc

Máy giặt được thiết kế hoạt động đúng công suất cho phép. Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vượt quá mức cho phép thì máy giặt sẽ hoạt động quá công suất gây lãng phí điện năng và tuổi thọ máy sẽ không cao.

Ảnh : Internet

7. Để nhiều thiết bị ở trạng thái chờ

Nhiều thiết bị thường được để ở trạng thái chờ như laptop, máy tính …Nhiều người quan niệm rằng để máy ở trạng thái chờ sẽ ít tốn điện năng. Nhưng có nột sư thật là, vẫn có tiêu tốn một lượng điện năng. Thống kê cho thấy lượng điện năng đó có thể chiếm 10% trong hóa đơn tiền điện của bạn.

Nguồn: Internet

8. Không rút phích cắm khi không sử dụng

Rất nhiều phích cắm trong nhà được cắm 24/24 như tivi, quạt máy ,máy tính, sạc …Tuy không sử dụng nhưng các thiết bị vẫn ngốn một lượng điện năng.

Nguồn: Internet

 

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

0913 89 83 86