8 MẸO GIÚP TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

Tiền điện hàng tháng là nỗi đau đầu của nhiều người. Có rất nhiều mẹo giúp bạn giải quyết được bài toán tiền điện. Một trong những cách hiệu quả nhất chính là tiết kiệm điện, bạn sẽ không còn đau đầu khi chi trả chi phí điện nữa. Dười đây là 8 mẹo tiết kiệm điện năng, Tiến Lộc xin chia sẻ đến bạn đọc.

 

        1. Sử dụng đèn tiết kiệm điện

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bóng đèn tiết kiệm điện năng có hiệu năng cao, công nghệ hiện đại, thay thế đèn cũ tốn điện mà hiệu suất thấp. Một số loại đèn tiết kiệm như: đèn compact, đèn led tiết kiệm điện. Các loại đèn này có tuổi thọ cao giúp tiết kiệm 70-80% điện năng so với các loại đèn cũ. Bóng đèn led có tuổi thọ đến 65.000 giờ.

 

2. Sử dụng quạt trần kết hợp điều hòa

Quạt trần có công dụng là điều hòa không khí trong phòng giúp hạ nhiệt độ trong phòng 5 – 10oC mà điện năng tiêu tốn chỉ bằng 10% điều hòa. Nếu kết hợp quạt trần với điều hòa thì không khí lạnh trong phòng sẽ được luân chuyển tốt hơn, máy lạnh sẽ hoạt động với công suất thấp hơn. Từ đó giúp gia đình bạn tiết kiệm được khoảng 40% lượng điện tiêu thụ của máy lạnh.

 

3. Sử dụng các thiết bị inverter

Inverter là công nghệ giúp kiểm soát công suất thiết bị, tránh hao phí năng lượng, tiết kiệm năng lượng tiêu thụ từ 20-40% so với thiết bị thường. Một số thiết bị có công nghệ inverter dùng cho gia đình trên thị trường: máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt.

 

4. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Máy lạnh nên được vệ sinh sau mỗi 6 tháng hoạt động. Nếu bộ lọc của máy lạnh bị bám bụi thì máy phải hoạt động với công suất cao hơn 15% so với lúc hoạt động bình thường. Việc vệ sinh máy lạnh sẽ giúp việc điều hòa không khí trong phòng bạn hiệu quả hơn. Nếu lâu rồi bạn chưa chăm sóc máy lạnh của mình, bạn hãy vệ sinh cho máy nhé.

5. Tận dụng ánh sáng và gió từ bên ngoài

Ánh sáng và gió từ bên ngoài môi trường là nguồn năng lượng miễn phí mà bạn có thể dùng. Ban ngày nếu bạn có thể lấy ánh sáng và gió từ ngoài vào thì hãy tận dụng hiệu quả, giảm thiểu việc sử dụng các thiết bị điện trong nhà.

 

6. Giàm thiểu việc có nhiều thiết bị đang ở trạng thái chờ

Thường mọi người có suy nghĩ rằng, các thiết bị ở trạng thái chờ sẽ giúp tiết kiệm điện. Nhưng thực tế là dù ở trạng thái chờ thì các thiết bị vẫn tiêu tốn một lượng điện năng. Lượng điện năng đó có thể chiếm tới đến 10% chi phí điện hàng tháng của bạn.

 

7. Sử dụng thiết bị phát hiện chuyển động

Ngày nay có nhiều thiết bị thông minh, kết hợp với các cảm biến hiện đại. Trong số đó là các thiết bị điện phát hiện chuyển động trong gia dụng. Các cảm biến của thiết bị sẽ có nhiệm vụ phát hiện sự xuất hiện của con người. Có con người thiết bị sẽ hoạt động, khi không có người thiết bị sẽ tự tắt. Bạn sẽ tiết kiệm được một lượng điện kha khá tiêu tốn khi thiết bị chạy mà không có người sử dụng.

 

8. Sử dụng hệ thống điện áp mái

Nhà nước đang có chính sách khuyến khích người dân sử dụng điện năng lượng mặt trời được sản xuất bởi hệ thống điện áp mái. Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN đang có chính sách mua lại điện áp mái của người dân với giá thành cao (1.943đ/ kW).

Khi sử dụng hệ thống điện áp mái, bạn sẽ giảm chi phí điện của gia đình xuống. Điện áp mái sinh ra bạn sẽ sử dụng được cho sinh hoạt vào ban ngày. Tùy theo công suất hệ thống, lượng điện sinh ra có thể đủ cho sinh hoạt ban ngày của bạn, thậm chí lượng điện có thể dư ra. Lúc đó bạn có thể bán lại số điện đó cho EVN. Quá tiện phải không. Bạn có thể dùng điện không mất phí mà lại có thể bán lại nữa.

Hiện tại chi phí bạn bỏ ra cho hệ thống điện áp mái có thể thu hồi lại sau 4-5 năm. Hệ thống điện áp mái chất lượng có tuổi thọ cao từ 30-35 năm. Chỉ cần diện tích nhỏ trên mái nhà của bạn cũng có thể lắp được hệ thống. Mái nhà trước giờ là phần diện tích bạn không dùng đến, nay đã có công dụng tuyệt vời rồi đó.

Nếu bạn đang muốn những điều tuyệt vời của điện áp máy hãy tìm đến những công ty uy tín trong lĩnh vực này.

Công ty Tiến Lộc là một trong những công ty cung cấp hệ thống điện áp mái chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.Công ty Tiến Lộc được chứng nhận đạt chuẩn ISO 9001:2015. Tiến Lộc sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời có tế bào quang điện monocrystalline chất lượng tốt nhất của các hãng hàng đầu trong ngành công nghiệp này như CanadianSolar – Canada; AE Solar – Đức. Cho khả năng chuyển đổi năng lượng tốt nhất, bền nhất.

Công ty Tiến Lộc sẽ hỗ trợ bạn tận tình từ khâu tư vấn, lắp đặt, sử dụng và bảo dưỡng. Đảm bảo việc sử dụng của bạn là thuận tiện nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang cần tiết kiệm điện cho gia đình Bạn.

Tiến Lộc chào bạn!

 

0913 89 83 86